Tem nhãn sản phẩm - Giải pháp nhãn mác cho nông sản sạch

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay, tem nhãn mác thông minh cho nông sản đang được các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm. Đây là phương pháp hiện đại giúp khách hàng dễ dàng biết được nguồn gốc xuất xứ mặt hàng mà mình đang cầm trên tay. Cùng tham khảo giải pháp nhãn mác cho nông sản sạch ngay dưới đây nhé!

Vì sao tem nhãn lại đóng vai trò quan trọng trên bao bì sản phẩm?

 

Chưa bao giờ vấn đề về an toàn thực phẩm lại nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng như hiện nay. Bởi thực tế có rất nhiều mặt hàng rau củ quả, thịt gia cầm gia súc không an toàn được bán tràn lan trên thị trường.

 

Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, các doanh nghiệp chân chính cũng phải mất nhiều thời gian để gây dựng niềm tin trở lại đối với khách hàng của mình. 

 

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu được minh bạch thông tin thực phẩm sạch cho người dân, giải pháp nhãn mác cho nông sản sạch ra đời. Từ đó, giúp việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ cho các cơ sở sản xuất nông sản trở nên thuận tiện hơn.

 

Tem nhãn mác thông minh là gì?

 

Tem nhãn mác thông minh là loại tem nhãn được dán lên bao bì, hàng hóa để thể hiện các thông tin cần thiết về sản phẩm, hàng hóa. Trên mỗi tem nhãn sẽ chứa mã code để người tiêu dùng dễ dàng cập nhật thông tin của sản phẩm bằng chiếc điện thoại thông minh.

 

 Giải pháp nhãn mác cho nông sản

 

Trên mỗi tem nhãn sẽ chứa mã code để người tiêu dùng dễ dàng cập nhật thông tin

 

Nội dung trên nhãn mác thông minh

 

Giải pháp nhãn mác cho nông sản thông minh sẽ bao gồm một số thông tin cơ bản dưới đây:

 

- Tên hàng hóa cụ thể.

 

- Thông tin về các công ty, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.

 

- Thông tin về mã vạch, mã đăng ký và mã code.

 

- Thông tin về định lượng.

 

- Thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng.

 

- Thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

 

Vị trí, màu sắc và chất liệu tem nhãn phụ trên bao bì sản phẩm ra sao?

 

Ký hiệu, hình vẽ, chữ số, màu sắc, hình ảnh, màu sắc của chữ ghi trên tem nhãn nông sản cần phải rõ ràng. Những nội dung yêu cầu theo quy định thì chữ và chữ số sẽ có màu tương ứng với màu nền nhãn hàng hóa.

 

Còn đối với tem nhãn phụ thông minh, cần phải gắn lên thiết kế bao bì sản phẩm ở vị trí dễ dàng quan sát. Người tiêu dùng khi nhìn vào sẽ dễ dàng nắm được đầy đủ thông tin sản phẩm mà không phải di chuyển hoặc tháo rời sản phẩm.

 

 Giải pháp nhãn mác cho nông sản

 

Giấy decal Fasson được sử dụng để in ấn tem nhãn phụ trên bao bì sản phẩm

 

Nếu doanh nghiệp bạn muốn thiết kế, in ấn tem nhãn nên lựa chọn một số loại giấy như: giấy decal fasson, giấy decal thường UPM, giấy decal Amazon, giấy decal xi bạc, giấy decal nhựa, giấy decal xi bạc, trong,… Trong đó, giấy decal Fasson được sử dụng nhiều nhất. Tem nhãn phụ thường được in với 2 màu duy nhất là đen và trắng.

 

Kích thước tem nhãn phụ sẽ phụ thuộc vào mỗi loại sản phẩm, từ đó đưa ra kích thước tem nhãn cho phù hợp. Hình dạng tem nhãn đa phần được thiết kế theo hình elip, hình chữ nhật và hình tròn.

 

Giải pháp tem nhãn cho nông sản: Thiết kế nhỏ, công dụng lớn

 

Sử dụng tem nhãn vào nông sản đưa lại nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 

- Tem nhãn giúp minh bạch thông tin sản phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý về chất lượng nông sản. Ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

 

- Người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để quét mã code ở trên sản phẩm. Từ đó, dễ dàng kiểm tra thông tin về sản phẩm như: cơ sở sản xuất, giấy chứng nhận vệ sinh ATTP,…

 

- Xây dựng niềm tin của người tiêu dùng đối với thị trường nông sản ở Việt Nam.

 

 Giải pháp nhãn mác cho nông sản

                          Tem nhãn giúp minh bạch thông tin sản phẩm

 

Trên đây là một số thông tin về giải pháp nhãn mác cho nông sản sạch cho các doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho người tiêu dùng hiện nay.