NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Để có được một website hoạt động trên internet như bạn vẫn thường thấy cần có 3 yếu tố: Tên miền, hosting và website được thiết kế. Cùng mình tìm hiểu thêm về 3 yếu tố này nhé
Về tên miền

Về tên miền, bạn có thể hiểu đơn giản giống như địa chỉ nhà của mình vậy. Bạn có website, có hosting để chứa website rồi mà chẳng có tên miền thì chẳng ai biết mình ở đâu hết. Có 2 loại tên miền, tên miền Quốc Tế và tên miền Việt Nam, tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn dùng loại nào cho phù hợp. Để xem tên miền mình muốn đăng ký đang trong trạng thái tự do hay đã có người sử dụng có thể tra cứu tại các trang này:

– Tra cứu tên miền Việt Nam: tenmien.vn

– Tra cứu tên miền Quốc Tế: whois.com

Khi đã chọn được tên miền ưng ý bạn nên đăng ký sớm để tránh tình trạng bị người khác đăng ký trước.

Về hosting

Bạn có thể xem hosting giống như môt chiếc usb chứa đựng dữ liệu mà bạn hay sử dụng, nhưng ở đây thứ nó sẽ chứa đựng là toàn bộ website của bạn. Trong hosting có 2 yếu tố cần quan tâm đó là dung lượng và băng thông. Với dung lượng càng nhiều, bạn có thể up nhiều dữ liệu lên website hơn . Băng thông càng lớn thì cho phép càng nhiều người truy cập hơn, nếu mức băng thông thấp mà có quá nhiều người truy cập sẽ xảy ra tình trạng nghẽn làm website tạm thời ngừng hoạt động.

Với một website mới, bạn không cần thuê hosting với dung lượng và băng thông quá nhiều, việc không sử dụng hết chỉ gây lãng phí cho bạn. Vì cạnh tranh nên chi phí thuê hosting của các công ty có mức giá không chênh lệch nhau nhiều, bạn có thể tham khảo giá hosting của từng công ty trước khi quyết định.

Về website

Nếu bạn không có những hiểu biết về công nghệ và chưa có kinh nghiệm thiết kế website lần nào thì thật khó khăn để biết đâu là một website chuyên nghiệp. Một website chỉ được đánh giá là chuyên nghiệp khi cả giao diện bên ngoài và bộ source bên trong đều chuyên nghiệp. Một chiếc áo nhìn bên ngoài rất lộng lẫy nhưng bên trong lại chấp vá tùm lum thì không thể được xem là một sản phẩm chuyên nghiệp được.

Những lưu ý bạn nên hỏi nhân viên tư vấn trước khi chọn mặt gửi vàng:

Source web dùng chung hay source riêng của bạn ? Web có được tối ưu code SEO để thân thiện với Google không? Trang quản trị có dễ sử dụng không, bạn sẽ được cập nhật thay đổi những thông tin nào trên website? Website có tương thích với hầu hết trình duyệt? Việc nâng cấp website sau này có dễ dàng không? Chi phí duy trì các năm sau bao gồm những gì? Chế độ bảo hành hậu mãi ra sao?

Thông thường các công ty thiết kế website hiện nay đều cung cấp các dịch vụ này, khi được tư vấn bạn nên hỏi xem khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của công ty có được tặng kèm thêm tên miền và hosting không nhé. Tùy công ty mà sẽ có những chính sách khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ để có thể so sánh trước khi quyết định. Bạn có thể đăng ký tên miền ở công ty này, thiết kế website ở công ty khác và thuê host ở công ty nọ, tuy nhiên tốt nhất nếu được hãy sử dụng các dịch vụ đó ở cùng một công ty sẽ dễ quản lý hơn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website phù hợp

Đứng giữa hàng trăm sự lựa chọn khác nhau, bạn có một lợi thế là không bị tình trạng độc quyền ép giá như một số lĩnh vực khác, hãy vận dụng những hiểu biết cơ bản về website đã tìm hiểu ở trên để cân đo đong đếm lại những cái được và mất của từng công ty mà đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Hoàng Anh là đơn vị chuyên thiết kế web wordpress giá tốt nhất tại Quảng Ninh. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website nhà hàng, thiết kế website khách sạn hay thiết kế website du lịch. Hãy liên hệ ngay với Hoàng Anh để có được cho mình những website đẹp và chất lượng nhất. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của Hoàng Anh. Chúc bạn thành công!