OCOP HÒA BÌNH

Tỉnh Hòa Bình có thế mạnh là vùng có diện tích vùng hồ rộng lớn, môi trường tương đối trong sạch, khí hậu mát mẻ không quá nóng, cùng địa hình núi cao, phong cảnh thiên nhiên phong phú và tài nguyên tự nhiên như suối, nước nóng, thuận tiện cho việc nuôi trồng thủy sản và có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. 

Trọng tâm Chương trình OCOP – Hòa Bình chính là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của địa phương theo hướng gia tăng giá trị, do các tổ chức kinh tế tại cộng đồng thực hiện. 

Nhằm mục đích nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình, Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Anh đã đồng hành cùng người nông dân tỉnh Hòa Bình, đưa các sản phẩm tham gia vào chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP). 

Một số sản phẩm Hoàng Anh đồng hành cùng như Cá sông Đà, Chè Shan tuyết Pà Cò, Trà Sachi, Gà Lạc Thủy, Miến dong Chiến Thọ, Cam Cao Phong, Du lịch Homestay Bản Lác,...

Các sản phẩm OCOP được đánh giá xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Đặc biệt, các sản phẩm OCOP đều được quản lý chặt chẽ theo quy chế quản lý sản phẩm và truy xuất các thông tin thông qua hệ thống tem mã QR, đảm bảo công khai thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cho người tiêu dùng.

Một số sản phẩm Công ty Hoàng Anh đồng hành trong chương trình OCOP tỉnh Hòa Bình: 

Cam Cao Phong

Trà Sacha Inchi

Miến dong Chiền Thọ

Cá sạch Sông Đà

Trà Shan tuyết Pà Cò