HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP TỈNH HÀ TĨNH ĐỢT 2 NĂM 2021

Chiều 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh (OCOP) tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP đợt 2 năm 2021

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩn OCOP tỉnh Hà Tĩnh.

Tham gia hội nghị có đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn – chủ tịch hội đồng đánh giá phân hạng OCOP tỉnh, tham gia hội nghị còn có các ban ngành liên quan, Bà Lê Thị Thêm GĐ công ty TNHH đầu tư Hoàng Anh – Đơn vị tư vấn chương trình OCOP tỉnh Hà Tĩnh. Cùng các chủ cơ sở có sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 27 – 31/12/2021 với 68 sản phẩm. Đây là những sản phẩm đã được các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh đi khảo sát thực tế tại các cơ sở (thực hiện trong đợt kiểm tra, soát xét từ ngày 17-19/12).

Qua kiểm tra, đánh giá, các chủ thể sản xuất đã tổ chức sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có giá trị gia tăng cao; thiết kế bao bì, nhãn mác, công bố các tiêu chuẩn trên bao bì đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như quy định của pháp luật.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Bàn ghế mây Hồng Sơn.

Ngoài các sản phẩm truyền thống, trong đợt này có một số sản phẩm mới, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chế biến sâu như: bộ bàn ghế mây Hồng Sơn (Cẩm Xuyên), yến sào tinh chế xứ Nghệ, các sản phẩm chế biến từ nấm (Thạch Hà), tinh dầu tràm HT (TP Hà Tĩnh)…

Chỉ đạo tại buổi đánh giá, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận các chủ thể có sản phẩm tham gia OCOP đã nỗ lực đầu tư máy móc, thiết bị, hoàn thiện bao bì mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được tổ chức thực hiện bài bản, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Những sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao phải thực sự đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có giá trị gia tăng cao, tạo sự lan toả, tin tưởng trong cộng đồng người tiêu dùng.

Sản phẩm dự thi của cơ sở chế biến hải sản Liễu Phượng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng phát huy tinh thần, trách nhiệm, công khai, khách quan, nghiêm túc để có sự đánh giá, thẩm định chính xác, đúng chất lượng và yêu cầu đề ra. Với những sản phẩm đã được xếp hạng, nếu trong quá trình tổ chức sản xuất không đảm bảo yêu cầu của chương trình OCOP sẽ thu hồi sao.

Tại buổi đánh giá, các chủ thể có sản phẩm trình bày, giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng. Sau đó, Hội đồng đánh giá thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi hội nghị: