HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP TỈNH BẮC NINH ĐỢT 1 NĂM 2021

Chiều 04/01, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng đợt 1 sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh năm 2021, tới dự hội nghị có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ tịch hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh. Tham dự hội nghị còn có các ban ngành liên quan và các chủ cơ sở có sản phẩm đi thi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Năm 2021, toàn tỉnh có 110 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, thuộc các lĩnh vực: thực phẩm, đồ uống, đồ trang trí, đồ thờ… Trong đợt này, có 42 sản phẩm thuộc 7 huyện, thành phố đã hoàn thiện hồ sơ, đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tiến hành chấm điểm, phân hạng các sản phẩm theo Bộ tiêu chí đã được phê duyệt, đảm bảo nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra. Sau khi đánh giá, chấm điểm, Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Hội đồng đã thống nhất chấm điểm và xếp hạng 42 sản phẩm của 16 chủ thể đạt chất lượng 3 sao trở lên, trong đó 22 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, 20 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị cũng như các chủ thể tham gia chương trình OCOP, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tham quan gian trưng bày các sản phẩm OCOP tại hội nghị.

Sau hội nghị các doanh nghiệp, chủ thể trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để hoàn thiện và cải tiến các sản phẩm OCOP cả về mẫu mã và chất lượng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất.