Công ty Hoàng Anh dự Hội nghị truyền thông phục vụ chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025

Chiều 13/4, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương phối hợp với Cục Báo chí và UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Truyền thông phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, lãnh đạo Cục Báo chí. Cùng dự có 200 đại biểu của Trung ương và đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trên cả nước và bà Lê Thị Thêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hoàng Anh.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hoàng Anh – bà Lê Thị Thêm

Thời gian qua, công tác truyền thông về xây dựng nông thôn mới ngày càng được thực hiện một cách bài bản, đa dạng, phong phú, đổi mới hơn cả về nội dung lẫn hình thức. Từ đó, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của mọi cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, góp phần chuyển đổi nhận thức cho cán bộ cơ sở, người dân về xây dựng nông thôn mới, nhất là từ thụ động, phụ thuộc vào nhà nước sang chủ động, tích cực hơn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kinh nghiệm tuyên truyền, phân tích những khó khăn, tồn tại cũng như những giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Ông Ngô Trường Sơn, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Trường Sơn – Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương khẳng định: mục tiêu chung của Chương trình truyền thông là góp phần đưa các chủ trương, chính sách, định hướng, nội dung về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 -2025 đi vào cuộc sống; nâng cao nhận thức và cải thiện năng lực cán bộ, đảng viên và người dân trong xây dựng nông thôn mới. 

Ông Sơn đề nghị văn phòng điều phối nông thôn mới các tỉnh, thành phố cần bám sát các nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình truyền thông đã được phê duyệt; chủ động tham mưu cho UBND cùng cấp ban hành kế hoạch truyền thông và chỉ đạo thực hiện theo hướng rõ chủ đề, rõ việc, rõ đối tượng tuyên truyền; đa dạng hóa nội dung và phương thức tuyên truyền. 

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước về thông tin, truyền thông ở địa phương cần quan tâm, ban hành các văn bản chỉ đạo, định hướng và thường xuyên lồng ghép trong định hướng tuyên truyền hàng tháng cho các các cấp, các ngành ở địa phương.

Các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình từ Trung ương đến địa phương cần chú trọng nhiều hơn đến việc đưa phóng viên thâm nhập thực tiễn cơ sở, từ đó phản ánh sống động hoạt động xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương, đơn vị; đồng thời cần có những chuyên đề phản ánh hiệu quả, sự lan tỏa, tác động của những tiêu chí nông thôn mới đối với cuộc sống của người dân, nhất là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.