Khai mạc vòng sơ khảo cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020

Ngày 24/10, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh tổ chức.

Tham gia vòng sơ khảo có 34 thí sinh, tuổi đời từ 18 đến 27, đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh hoặc là nữ thanh niên Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước; tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chiều cao 1m63 trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, không bị mắc các bệnh ngoài da.

Các thí sinh phải trải qua 3 nội dung là xét hồ sơ, kiểm tra sinh trắc và ứng xử giao tiếp. Theo đánh giá của ban Tổ chức và ban Giám khảo, các thi sinh tham dự cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm nay tương đối đồng đều về nhan sắc, trình độ học vấn. Có 20 thí sinh được chọn tham gia vòng Chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 14/11, tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long.

Ngay sau vòng Sơ khảo, 20 thí sinh được Ban Tổ chức và Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Anh, đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, trao đổi, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho vòng Chung kết. Được biết, trước đó, ngày 10/10, tại TP Hạ Long đã diễn ra chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2022 giữa Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Anh, nhằm góp phần hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tập huấn xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm cho thanh niên, đặc biệt là kế hoạch phối hợp tuyên truyền, quảng bá Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2020 và cuộc thi năm 2022 bao gồm: Thực hiện clip giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực, trang phục, tiềm năng phát triển của địa phương để tham gia vòng chung kết cuộc thi, tư vấn, cho các thí sinh tham gia phần thi Người đẹp Du lịch; truyền thông cho Chương trình Người đẹp Hạ Long.

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền, quảng bá kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, hình ảnh du lịch của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh tới đông đảo du khách trong nướ­­c, là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm của tỉnh.

Một sô hình ảnh tại khai mạc vòng sơ khảo cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 :