Cà Gai Leo Yên Thủy - Sản phẩm OCOP Hòa Bình

Cà gai leo (tên khoa học là Solanum procumbens) từ lâu đã được biết đến là một dược liệu quý trong các bài thuốc Đông Y, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Cây cà gai leo thuộc loại cây nhỡ leo, có thân dài từ 60 - 100cm, chia nhiều cành. Loài có nhiều gai, cành xòa rộng. Ra hoa tháng 4 - 9, tạo quả tháng 9 - 12. Loài này có vị the, tính ấm. Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính virus viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng để chữa các bệnh liên quan đến gan.